đại hội vpf

đại hội vpf – đại hội vpf

Sau đại hội cổ đông diễn ra vào tháng 12/2017, ông Trần Mạnh Hùng được bầu làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). 

Tuy nhiên, việc ông Trần Mạnh Hùng đang giữ chức Chủ tịch CLB Hải Phòng đặt ra dấu hỏi lớn về tính khách quan khi xử lý công việc của ông Hùng với cương vị mới ở VPF – Ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp trong nước.

Phó Chủ tịch HĐQT VPF, Trần Mạnh Hùng phủ nhận “vừa đá bóng, vừa thổi còi” ở V-League 2018 dù vẫn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Cụ thể, trong buổi gặp mặt đầu năm mới với báo chí ngày 8/1, ông Trần Mạnh Hùng đã chia sẻ rất thẳng thắn khi được hỏi “liệu có việc ông Hùng vừa đá bóng, vừa thổi còi khi kiêm nhiệm công việc Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF và Chủ tịch CLB Hải Phòng?”.

“VPF là công ty cổ phần, cổ đông sáng lập là các CLB. Cổ đông có quyền ứng cử, đề cử vào HĐQT. Tôi đang là chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng thì không thể giữ chức Chủ tịch hoặc Tổng giám đốc VPF. Còn việc tham gia HĐQT thì theo luật, tôi là cổ đông, tôi được phép”, ông Trần Mạnh Hùng lý giải cơ sở pháp lý.

Vị tân Phó Chủ tịch HĐQT VPF khẳng định không xảy ra tình trạng chồng chéo công việc và quyền lợi. Theo ông Hùng, hai công việc ông đang đảm nhiệm hoàn toàn tách bạch. Cụ thể, HĐQT VPF chỉ định hướng, ban hành nghị quyết giao cho ban giám đốc thực hiện. 

Xem thêm:  nishino akira

Ông Trần Mạnh Hùng còn cho rằng sự tham gia của ông ở HĐQT VPF còn giúp cơ quan điều hành V-League đến gần các đội bóng hơn.

Ông Hùng hoàn toàn không can thiệp vào công tác điều hành mà chỉ cùng HĐQT tham gia xây dựng các kế hoạch, định hướng, ban hành nghị quyết. Không những vậy, ông Trần Mạnh Hùng còn cho rằng sự tham gia của ông ở HĐQT VPF còn giúp cơ quan điều hành V-League đến gần các đội bóng hơn.

Ông Hùng cho biết: “Tôi với vai trò là lãnh đạo CLB, bây giờ làm ở HĐQT. Tôi cũng như các CLB khác có cùng tiếng nói, suy nghĩ chung để đóng góp cho VPF, đóng góp bằng phản biện mang tính xây dựng để hoàn thiện những gì đó chưa phù hợp. Bây giờ tôi là Phó chủ tịch HĐQT thì càng phải phản biện mạnh hơn nữa để xây dựng và bảo vệ quyền lợi VPF, bảo vệ quyền lợi cổ đông mà cổ đông chính là các CLB”./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$