tên thánh

tên thánh – tên thánh

Real trước nay vẫn nổi tiếng về độ giàu có cũng như giá trị thương hiệu rất cao mà đội bóng Hoàng gia sở hữu. Mới đây, Chủ tịch Microsoft Bill Gate đã bày tỏ mong muốn thay đổi tên thánh địa Bernabeu bằng một cái tên khác gắn liền với hãng công nghệ lớn nhất thế giới này. Nếu điều này trở thành sự thật thì Real sẽ ngày càng giàu có hơn trước.

Việc một doanh nghiệp muốn thay đổi tên một đội bóng nhằm quảng bá thương hiệu không phải là hiếm. Năm 2011, Manchester City và Etihad Airways đã có bàn hợp đồng trị giá 600 triệu đô la Mỹ với thời hạn 10 năm để đổi tên sân nhà của Man xanh cũng như dòng quảng bá trên áo đấu. Tương tự, năm 2012, Arsenal cũng đặt bút ký vào bản hợp đồng 240 triệu đô la để mang trên mình thương hiệu của Tập đoàn Emirates trong vòng 5 năm.

Sân Bernabeu sẽ được gắn với thương hiệu của Microsoft? (ảnh: Getty)
Theo tạp chí Forbes, để đổi lấy việc thay tên sân Bernabeu, Microsoft phải chi ra ít nhất là 10 triệu đô la mỗi năm, đây là một lời đề nghị khá hấp dẫn với Real Madrid bởi sau những bản hợp đồng bom tấn thì việc có thêm một nguồn tài chính khổng lồ chống lưng là rất cần thiết.

Thánh địa Bernabeu được đặt theo tên một huyền thoại của Real khánh thành vào năm 1947 và được nâng cấp vào năm 2011, sức chứa hiện tại lên tới hơn 85.000 chỗ ngồi./.

Xem thêm:  số áo fernandinho
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$