vũ văn thái

vũ văn thái – vũ văn thái

Thủ môn Vũ Văn Khá

Góp công lớn giúp Cao Bằng chỉ thua sít sao 0-1 trước chủ nhà Savinest Sanna Khánh Hòa và bất ngờ ngược dòng đánh bại Tân Hiệp Hưng 4-2, thủ môn Vũ Văn Khá đang có cơ hội lớn để thực hiện ước mơ chơi bóng đỉnh cao trở lại, sau quãng thời gian đằng đẵng chỉ ngồi dự bị.

Rời Sanatech Khánh Hòa đến Thái Sơn Nam với ước mơ được chơi bóng đỉnh cao ở đội bóng futsal số 1 Việt Nam, Vũ Văn Khá vỡ mộng khi liên tiếp phải ngồi dự bị cho Đình Thuận và sau đó là Hồ Văn Ý.

Sau 3 năm làm số 2, Vũ Văn Khá lại đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp thi đấu: chia tay Thái Sơn Nam và đến với Cao Bằng – đội bóng đang xây dựng lại lực lượng với một tân HLV và dàn cầu thủ trẻ.

Vũ Văn Khá chia sẻ: “Tôi rời Thái Sơn Nam vì muốn được chơi bóng nhiều hơn. Như các bạn cũng biết, ở Thái Sơn Nam 3 năm qua tôi chỉ ngồi dự bị cho Hồ Văn Ý. Về Cao Bằng, tôi mong được ra sân và chơi chính thức. Trước mắt tôi chỉ đặt mục tiêu là cố gắng giúp đội bóng vượt qua vòng loại. Còn bản thân thì nỗ lực từng ngày.”

Đánh giá về cậu học trò không xa lạ ở Thái Sơn Nam, cựu HLV Thái Sơn Nam, Nguyễn Bảo Quân, cho biết:

“Vũ Văn Khá đương nhiên là một cầu thủ tốt. Cậu ấy có nhiều năm luôn là thành viên của ĐTQG. Vũ Văn Khá là một thủ môn tài năng, đặc biệt là với một đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ như thế này. Mặc dù trận hôm nay (với Vietfootball), cậu ấy chưa chơi đúng với khả năng vốn có, như những trận trước, nhưng Vũ Văn Khá vẫn là chỗ dựa tinh thần và kinh nghiệm cần thiết cho đội bóng.”

Xem thêm:  al-nassr đấu với al shabab

Vũ Văn Khá là chỗ dựa của Cao Bằng

Ở 2 lượt trận đầu, trước những đối thủ mạnh ở vòng loại như Savinest Sanna Khánh Hòa hay Tân Hiệp Hưng, Vũ Văn Khá liên tục tỏa sáng, cản phá nhiều pha dứt điểm nguy hiểm của đối phương, góp công lớn giúp Cao Bằng ngược dòng, đánh bại Tân Hiệp Hưng với tỉ số 4-2.

Tuy nhiên, anh không duy trì được phong độ ấn tượng đó, để các cầu thủ Vietfootball liên tục dứt điểm thành công. Dù vậy, HLV Nguyễn Bảo Quân vẫn khẳng định:

“Với tôi, Vũ Văn Khá vẫn có một trận đấu ổn định, tương đối tốt. Nhưng đúng như bạn nói thì so với các trận đấu trước thì phong độ chưa bằng được. Nhưng đây là vấn đề thuộc về hệ thống, nghĩa là cả đội đã chơi nôn nóng, mắc sai lầm phòng ngự, chứ không phải riêng mình cậu ấy.”

Lý giải về màn trình diễn nhạt nhòa này, Vũ Văn Khá nói: “Đúng là trận này tôi chơi không tốt bằng 2 trận trước. Tôi nghĩ là do đội bóng trẻ hơi khớp tâm lý nên không đạt kết quả như mong muốn. Bản thân tôi trận này cũng thiếu sự tập trung cần thiết”.

Chỉ giành được 1 điểm trước Vietfootball và có 4 điểm sau 3 lượt trận, cơ hội để Vũ Văn Khá và các đồng đội giành quyền vào VCK vẫn để ngỏ. Tuy nhiên, thủ môn 26 tuổi cần phát huy kinh nghiệm và kịp thời động viên các đồng đội trẻ tập trung chơi bóng trong 2 lượt trận cuối, trước một Hưng Gia Khang Đắk Lắk vừa gây bất ngờ ở lượt trận vừa qua và Quảng Nam có ưu thế hơn về kinh nghiệm và thời gian chơi bóng tại giải VĐQG./.

Xem thêm:  ket qua bayern

 

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$