đội nào vô địch world cup 3 lần liên tiếp

đội nào vô địch world cup 3 lần liên tiếp – đội nào vô địch world cup 3 lần liên tiếp

Ngày 21/6/1970, ĐT Brazil có trận đấu chung kết World Cup với ĐT Italy. Sau hành trình ấn tượng với thành tích toàn thắng cả 5 trận đấu trước đó, ĐT Brazil với ngôi sao sáng nhất Pele tiếp tục có trận đấu thăng hoa trên sân Estadio Azteca (Mexico). 

Chức vô địch World Cup 1970 của ĐT Brazil là một trong những chức vô địch thuyết phục nhất lịch sử giải bóng đá thế giới. (Ảnh: FIFA). 

Sau khi Pele bật cao đánh đầu mở tỷ số ở phút 18, ĐT Italy có bàn gỡ của Boninsegna vào cuối hiệp 1. Dù vậy, đội bóng Vàng xanh đã thể hiện sức mạnh vượt trội trong hiệp 2 với 3 tình huống ghi bàn của Gérson, Jairzinho và cú đá đỉnh cao của Carlos Alberto để kết thúc trận đấu với tỷ số 4-1. 

Chức vô địch World Cup 1970 khép lại 12 năm cực kỳ thành công của ĐT Brazil với 3 chức vô địch World Cup trong 4 lần giải được tổ chức. Sự thống trị của bóng đá Brazil thời điểm ấy gắn liền với những tên tuổi của Pele, Jairzinho, Rivellino, Carlos Alberto hay Everaldo cùng HLV trứ danh Mário Zagallo. 

Sau danh hiệu năm 1970, phải đến 24 năm sau, tức là sau 4 kỳ World Cup, ĐT Brazil mới có thể bước lên ngôi vô địch giải bóng đá thế giới thêm một lần nữa ở giải đấu trên đất Mỹ vào năm 1994. 

Tính đến lúc này, ĐT Brazil vẫn đang là đội có nhiều lần vô địch World Cup nhất với 5 danh hiệu./. 

Xem thêm:  bang tong sap huy chuong seagame 29 ngay 26 8
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$