nhan dinh euro 2016

nhan dinh euro 2016 – nhan dinh euro 2016

THÔNG TIN VỀ CÁC ĐỘI BÓNG

1. TÂY BAN NHA

Vòng loại: Nhất bảng F

Kết quả EURO 2016: Vòng 1/16

Thành tích tốt nhất: Vô địch (1964, 2008, 2012)

Xếp hạng FIFA: 6

Huấn luyện viên: Luis Enrique (Tây Ban Nha)

2. THỤY ĐIỂN

Vòng loại: Nhì bảng F

Kết quả EURO 2016: Vòng bảng

Thành tích tốt nhất: Bán kết (1992)

Xếp hạng FIFA: 18

Huấn luyện viên: Janne Andersson (Thụy Điển)

3. BA LAN

Vòng loại: Nhất bảng G

Kết quả EURO 2016: Tứ kết

Thành tích tốt nhất: Tứ kết (2016)

Xếp hạng FIFA: 21

Huấn luyện viên: Paulo Sousa (Bồ Đào Nha)

4. SLOVAKIA

Slovakia giành vé đi tiếp khi thắng play-off

Kết quả EURO 2016: Vòng 1/16

Thành tích tốt nhất: Vòng 16 (2016)

Xếp hạng FIFA: 36

Huấn luyện viên: Stefan Tarkovic (Slovakia)

NHẬN ĐỊNH CƠ HỘI CỦA CÁC ĐỘI

Ở bảng E của EURO 2021, Tây Ban Nha đương nhiên được đánh giá cao nhất. Không những vậy, đoàn quân của HLV Luis Enrique là một trong những ứng viên vô địch của sân chơi danh giá nhất lục địa già ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Tây Ban Nha đang trong quá trình trẻ hóa đội hình. HLV Luis Enrique không triệu tập cầu thủ nào của Real Madrid và cũng chỉ gọi 3 cầu thủ của Barca, thay vào đó nhà cầm quân 51 tuổi tuyển quân ở nhiều đội bóng khác nhau.

Điều này cho thấy, HLV Luis Enrique muốn biến Tây Ban Nha thành đội bóng có màu sắc, lối chơi đa dạng chứ không phụ thuộc nhiều vào 2 câu lạc bộ Barca và Real Madrid như trước kia.

Mặc dù giảm tầm quan trọng của Real Madrid và Barca ở ĐT Tây Ban Nha, nhưng sức mạnh của Bò tót không hề suy giảm. Với tài năng và sự am hiểu bóng đá Tây Ban Nha, Bò tót dưới thời HLV Luis Enrique được dự đoán sẽ trình diễn lối chơi tấn công đẹp mắt và hiệu quả. Nếu chơi đúng sức, họ sẽ kết thúc bảng E ở ngôi đầu.

Xem thêm:  vũ văn thái

Trong số 3 đội bóng còn lại, Slovakia bị đánh giá yếu nhất. Xét về thực lực, đội bóng của HLV Stefan Tarkovic khó gây được bất ngờ ở bảng đấu này. Có chăng họ sẽ gây khó khăn cho các đối thủ cùng bảng ở thời điểm nào đó trong trận đấu mà thôi.

Hai đội bóng còn lại là Ba Lan và Thụy Điển được giới chuyên môn dự đoán sẽ cạnh tranh cho suất nhì bảng. Ba Lan lợi thế khi sở hữu chân sút xuất sắc nhất châu Âu là Lewandowski, nhưng điểm yếu của họ là phụ thuộc quá lớn vào chân sút thuộc biên chế Bayern Munich.

Trong khi đó, Thụy Điển dù vắng Ibrahimovic và không có ngôi sao lớn nào trong đội hình nhưng đội bóng của HLV Janne Andersson xây dựng được lối chơi có bản sắc và được đánh giá cao ở tinh thần đoàn kết. Do đó nếu chơi đúng khả năng, Thụy Điển hoàn toàn có thể kết thúc bảng E ở vị trí thứ nhì./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$